Hành động của ông Nhân sẽ chứng minh: Gạt hay không gạt

Thứ bảy, 23/06/2018, 15:08 (GMT+7)

(Bạn đọc) - Tôi cảm tình với ông Nguyễn Thiện Nhân khi ông đến với dân tìm hiểu cuộc sống của họ, rớt nước mắt trước tình cảnh khốn khó của họ khi bị cướp đoạt đất đai tại Thủ Thiêm.

img9417-15262680491161330978201

Hành động của ông Nhân sẽ chứng minh: Gạt hay không gạt

Sao có ai đó vẫn giọng mai mỉa ông? Với vụ Thủ Thiêm này có lãnh đạo Sài Gòn nào thực sự đến nhà dân, nghe dân như ông chưa?

Ông nói ” thành phố không gạt bà con…” khi ông đề nghị bà con tạm dời chỗ ở nhếch nhác để bám trụ vào khu ở tốt hơn mà không mất tiền trong khi chờ xử lý về chủ quyền đất đai. Tôi nghĩ như vậy là ông muốn chia sẻ khó khăn của bà con. Lẽ nào điều ấy lại không đáng được tôn trọng?

Tôi không đồng tình với ai đó cố ý hay vô tình do thiếu kiểm tra nguyên văn câu nói của ông để rồi giễu, mỉa mai khi nhét vào miệng ông câu nói: tôi không gạt bà con, tuy tôi nói giọng Bắc nhưng là người Nam .

Nếu ai sòng phẳng trước sự thật nên rút những câu mỉa mai ấy xuống. Hãy hỏi người dân Thủ Thiêm họ đã nghĩ gì về ông Nhân sau cuộc gặp gỡ của ông với họ? Cái gì nên ra cái đó. Điều quan trọng bây giờ là hành động thực tế, là kết quả thực tế.

Hành động của ông Nhân sẽ chứng minh: Gạt hay không gạt. Trong khi người dân bao năm bị chính quyền gạt họ rồi.  Tôi nghĩ người dân có quyền nghi nghờ bất cứ lãnh đạo chính quyền nào.

Tôi cũng hiểu những ai chế giễu ông Nhân cũng vì cái niềm tin vào chính quyền đã bị tước đoạt quá nhiều, quá lâu rồi. Tuy vậy tôi vẫn không giấu thiện cảm của mình với cá nhân ông Nhân vì tôi cảm nhận ở ông có cái gì đó của thiện và nhân mà cha ông một nhà giáo tử tế đã gieo vào ông khi đặt tên Thiện Nhân cho ông.

Theo Fb Lưu Trọng Văn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:

Chia sẻ