Ngòi bút của Osin Huy Đức phục vụ ai?

Thứ ba, 15/08/2017, 15:38 (GMT+7)

(Bạn đọc) - Chia sẻ mới đây của Huy Đức tấn công Chủ tịch nước Trần Đại Quang, qua đó lái dư luận theo hướng yêu cầu Chủ tịch nước trao lại quyền bính hôm 10/08, đã châm ngòi cho một loạt bài viết phản kích trên mạng xã hội và các trang mạng, đồng loạt chỉ đích danh Trương Huy San (tên thật của Huy Đức) phục vụ cho tình báo Hoa Nam của Trung Quốc. Tại sao lại xuất hiện nhiều ý kiến như thế? Có cơ sở nào cho nhận định này không?

20770314_1237070956420508_1398899066724571109_n

Ngòi bút của Osin Huy Đức là vì ai?

Mới đây ngày 12/08/2017, Huy Đức vừa đăng một status trên trang cá nhân của mình với nội dung so sánh bản thân với tướng tình báo huyền thoại Phạm Xuân Ẩn, lý do là y cho rằng bản thân “chưa lập công trạng gì” nhưng ai cũng đồn đại đang làm việc cho nhiều cơ quan đặc biệt, từ trong đến ngoài nước.

Việc tự đặt bản thân ngang hàng với tướng tình báo huyền thoại Phạm Xuân Ẩn của Huy Đức là một sự so sánh vô cùng khập khiễng. Huy Đức thì làm gì được xem là tình báo viên, có chăng chỉ là một kẻ cơ hội chính trị, dùng ngòi bút đã bị bẻ cong và tha hóa bởi đồng tiền của mình để phục vụ cho lợi ích bản thân và các ông chủ, là tay sai ai kêu gì đánh nấy mà thôi. Huy Đức chẳng là gì cả, ngòi bút của y phục vụ cho ai, mục tiêu như thế nào, dã tâm ra sao, nhiều người đã dần nhận ra. Đừng lấy một vị tướng tình báo huyền thoại của đất nước để nâng cao giá trị của bản thân, chỉ e “Họa hổ bất thành phản loại cẩu” (vẽ hổ không thành con hổ, mà lại giống con chó) thôi.

Selection_002

So sánh và đặt ngang hàng mình với tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn, Trương Huy San đang tự huyễn hoặc, đề cao bản thân?

Tại sao lại có nhiều nhận định cho rằng Huy San đang viết thuê cho tình báo Trung Quốc. Muốn trả lời, chúng ta cần nhìn lại những mục tiêu trong các bài viết của Huy Đức thời gian qua:

1. Tích cực tấn công, bôi nhọ danh dự và uy tín của các lãnh đạo có xu hướng thân Mỹ và cứng rắn trước những yêu sách chủ quyền và đòi hỏi ngang ngược của Trung Quốc, như nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các cộng sự, Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

2. Ủng hộ sự có mặt, bành trướng của Trung Quốc ngay trên chính lãnh thổ Việt Nam.

Đó là lý do vì sao, Huy San giơ cao ngọn cờ “chống tham nhũng” nhưng chưa bao giờ tấn công vào thể chế. Bởi lẽ, chống tham nhũng với y cũng chỉ là cái cớ để phục vụ cho cuộc tấn công bôi nhọ uy tín của các lãnh đạo có xu hướng thân Mỹ, cứng rắn trước những yêu sách chủ quyền của Trung Quốc. Bởi lẽ, chống tham nhũng chỉ là bức bình phong để y thay mặt “chủ nhân” của mình loại bỏ những tay “bất trị, không khuất phục” Hán triều mà thôi.

Đó cũng là lý do vì sao, Huy Đức chưa bao giờ lên tiếng phản đối cơ chế thiếu minh bạch sinh ra tham nhũng và đòi hỏi cải cách chúng, chưa từng phê phán Trung Quốc chiếm đất liền, biển đảo, bắn giết ngư dân và tự tin đi lại nghênh ngang, coi Việt Nam như “lãnh địa” của Trung Quốc, xuyên tạc lịch sử, thậm chí dùng tiền Trung Quốc công khai trên lãnh thổ của đất nước. Ngược lại, y luồn lách, tìm mọi cơ hội ủng hộ sự có mặt của Trung Quốc ở Việt Nam, như cổ vũ cho Trung Quốc xây dựng miếu thờ ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh: “Ta cho họ xây một nơi thờ tự một cách minh bạch là đàng hoàng xác lập chủ quyền của ta ngay trên chính phần đất mà họ đang sử dụng. Lẽ ra chính quyền Hà Tĩnh nên cấp phép xây dựng miếu thờ trong khu công nghiệp Vũng Áng’’ – status ngày 27/10/2014 trên FB Trương Huy San.

HUYDUC-CONGSAN-VUNGANH-FORMOSA1

HUYDUC-CONGSAN-VUNGANH-FORMOSA2-600x477

Hay như mới đây ngày 15/04, Huy Đức lại chia sẻ một status mang tên “CÔNG TRÁI ĐÓNG CỬA FORMOSA” trong đó đề xuất đóng cửa Formosa, nhưng để làm điều đó, Chính phủ phải phát hành công trái mượn nợ, và nhân dân phải đổ 10 tỷ USD, tức 228.000 tỷ đồng tiền mồ hôi nước mắt, tiền xương máu ra mua công trái để có tiền đền bù cho Formosa. Để rồi như nhà báo Bạch Hoàn chia sẻ trong status ngày 17/04/2017 sau đó: “Theo đề xuất ấy, nhân dân phải đóng góp 228.000 tỷ đồng để Chính phủ chấm dứt hoạt động của Formosa – một nhà đầu tư đã hủy hoại môi trường của miền Trung Việt Nam… Thật tuyệt vời cho một đề xuất giải pháp có tác dụng định hướng dư luận, từ chỗ miền Trung đang nóng vì người dân tiếp tục đòi Formosa đền bù, thì nay, anh nhà báo này đã định hướng ngược lại, nhân dân góp tiền đền bù cho Formosa, tức nạn nhân phải góp tiền đền bù cho kẻ hủy hoại môi trường. Ôi ngòi bút vì ai?”

Selection_003

Đó cũng là lý do tại sao, Huy Đức thay trắng đổi đen về sự hy sinh của quân tình nguyện Việt Nam ở Campuchia trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Việt Nam, chống quân diệt chủng của bè lũ Polpot – Yeng Sary những năm 1979-1989, âm mưu viết lại lịch sử theo hướng có lợi cho Trung Quốc. Hay chẳng bao giờ thèm ngó ngàng đến những nỗ lực, hy sinh bảo vệ toàn vẹn Biển Đông của các chiến sĩ Việt Nam, thay vào đó là mải mê tấn công các lãnh đạo có thái độ cứng rắn trước những hành vi xâm lược của Trung Quốc.

Và đó cũng là lý do vì sao Huy San có những nguồn tin, tài liệu mật để tung ra trước và có cơ sở để khen người này, diệt người kia, mà một nhà báo đúng nghĩa sẽ không bao giờ có.

Nói Huy Đức là điệp viên đa mang của TC5, TC2 hay Cục Tình báo Hoa Nam? Thật là nực cười. Một nhà báo bị tước mất thẻ, một tay cơ hội chính trị như Huy Đức thì làm gì được xếp chung hàng ngũ với tướng tình báo Phạm Xuân Ẩn như cái cách y tự ví von bản thân? Hắn chỉ là một con cờ, một tay bồi bút làm việc theo lệnh của “chủ nhân” thôi.

Mục đích các lần tung tài liệu mật của Huy Đức chỉ nhằm mục tiêu triệt hạ những cái gai chống đối Trung Quốc, bất chấp điều đó chà đạp lên lợi ích dân tộc và đất nước. Điều này chỉ có thể giải thích là Trương Huy San đang nhận lợi ích và cam tâm bán mình cho tình báo Hoa Nam phản bội lại đất nước, mục tiêu của y chính là bảo vệ, phục vụ cho dã tâm thôn tính Việt Nam và tạo điều kiện cho sự bành trướng của Trung Quốc diễn ra thuận lợi.

Bạn đọc Quốc Huy

Osin Huy Đức âm mưu đảo chính?

Osin Huy Đức âm mưu đảo chính?

Tất nhiên, một “nhà báo” bị tước thẻ, này đây mai đó như Huy Đức thì làm gì có được bản lĩnh ấy. Thế nhưng, y lại có tài dùng ngòi bút của mình để gây hoang mang lòng dân, kích động bất ổn xã hội, tạo...
Hoa Nam tình báo cục – anh là ai?

Hoa Nam tình báo cục – anh là ai?

Hẳn người Việt không có ai chưa từng nghe đến cái tên tình báo Hoa Nam, con ngáo ộp khét tiếng trong đời sống chính trị nước Việt Nam. Thế nhưng, gần như chẳng mấy ai biết được tình báo Hoa Nam, hay Hoa Nam tình báo...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:

Chia sẻ