Người Trung Quốc có xấu không?

Thứ sáu, 06/07/2018, 13:20 (GMT+7)

(Bạn đọc) - Hơn 6 năm làm việc trong kinh doanh xuất nhập khẩu, có làm việc với nhiều khách hàng là đối tác, họ có thể là nhà cung ứng, đại lý, hoặc là khách hàng trực tiếp, hoặc là chuyên gia kỹ thuật đến từ nhiều nơi, Hồng Kông, Mỹ, Đài Loan, Nhật, Trung Quốc và kể cả Việt Nam. Nói thẳng, với người kinh doanh thì lợi nhuận là mục tiêu đầu tiên. Không nói nhiều! Làm ăn thuận lợi thì tiếp tục thảo luận tiếp. Không có lợi thì tạm biệt. Kinh doanh làm ăn là thế, không có thương yêu, thù gắt, vặt vãnh cá nhân. Nhỡ đâu có vi phạm một hai cái trong ứng xử giao tiếp kinh doanh, thì họ cũng chỉ coi là sơ xuất nhỏ, không đáng có.

Ting.VN_1472538788.1405 (2)

Người Trung Quốc có xấu không?

Bài này viết về người Trung Quốc! Hỏi rằng: người Trung Quốc có xấu không? Nói thẳng và nhanh, với người Trung Quốc đã từng gặp và làm việc qua là họ không xấu. Tôi đã từng mất tiền, đã từng bị lừa tiền bằng sự mất uy tín và lươn lẹo, bởi chính người Việt Nam chứ ko phải người Trung Quốc. Trung Quốc xa cách về địa lý, khác quốc gia, nhưng mua bán làm ăn với họ, tính đến bây giờ, chưa thấy họ lừa mình, hay chơi xấu. Sau bán hàng, ví dụ hàng lỗi, gọi họ báo email, họ sẽ lập tức phản hồi và rất rõ ràng, mình thiệt hại bao nhiêu bởi lỗi này? Số lượng bao nhiêu ? Nếu trong số lượng ít, họ sẵn sàng bù hàng và ship air đến tận xưởng, mặc dù nếu bù đắp với số lượng như thế rõ ràng họ có thể không bao gồm lợi nhuận. Nếu số lượng hàng lỗi quá lớn, họ trực tiếp bay đến nơi để xác minh. Bởi vậy, nhiều đối tác Việt Nam rất khó bỏ nhà cung ứng Trung Quốc. Họ biết rằng lợi nhuận là điều tiên quyết, nhưng chữ tín nó còn quan trọng hơn. Nhiều thông tin cho rằng, Trung Quốc đa phần là gian thương, lừa người Việt Nam, lừa nông dân Việt Nam. Thật sự, mình nghe đó và thực sự chưa tin lắm, hoặc nội tình gì bên trong hoặc chăng chính lòng tham của người Việt mình hại mình. Tham quá ắt phải trả giá!

Không phải vô duyên vô cớ, vô lý sự mà Trung Quốc sắp trùm thế giới, hàng của họ cho dù là cái gì chăng nữa, hàng rẻ tiền, đắt tiền, họ cũng bán được khắp cho Mỹ, cho Âu, cho Á. Khắp nơi trên thế giới này ngập ngụa hàng Trung Quốc, sự có mặt của hàng Trung Quốc đến từng ngóc ngách của mọi con phố. Tin rằng, nếu không có thực lực, không giỏi, chỉ chăm chăm vào gian dối, lọc lừa, mánh mung thì không bao giờ Trung Quốc có kết quả như thế.

Theo FB Võ Chí Quyết

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Tags:

Chia sẻ